028 6679 0552

Tin tức

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Trung tâm 38 Tú Xương

13/04/2022 TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ TRỢ GIÚP TRẺ KHUYẾT TẬT 0 Nhận xét
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm, làm việc với Trung tâm 38 Tú Xương

 

Sáng 18/3, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật (Trung tâm 38 Tú Xương). Cùng tham gia buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Lê Tấn Dũng, lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Văn phòng Bộ, cùng lãnh đạo Trung tâm. 

BS CK II Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm 38 Tú Xương báo cáo với Bộ trưởng và đoàn.

Sau khi chứng kiến thực tế và qua báo cáo hoạt động của Giám đốc Trung tâm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, phấn khởi cho rằng, sau 5 năm Bộ trưởng quay trở lại nhận thấy Trung tâm có nhiều thay đổi tích cực. “Đến nay chứng kiến thấy Trung tâm đã đổi thay, khang trang sạch đẹp, tốt hơn nhiều. Đặc biệt, việc chăm lo đào tạo, khả năng nắm bắt chuyên môn của đội ngũ giáo viên, nhân viên rất tốt; nhất là tình cảm của cán bộ, nhân viên, cô giáo đối với các cháu rất nhiệt tình”- Bộ trưởng khẳng đinh, những ai không có tình cảm với trẻ em tật nguyền không làm được lĩnh vực này.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm 38 Tú Xương

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh, Trung tâm 38 Tú Xương cần phải xây dựng được thành mô hình điểm giúp Bộ tổng kết kinh nghiệm, tổng kết thực tiễn để phát triển các trung tâm khác trên cả nước. Tổng kết ở đây bao gồm kể cả chủ trương, chính sách cho các cháu, thầy cô và cả chính sách huy động nguồn lực xã hội.  “Nhưng chúng ta phải dành tình thương thật sự cho các cháu. Tôi mong rằng, các thầy, các cô đến với các cháu bằng tấm lòng, bằng tình yêu thương thật sự với tình cảm của người cha người mẹ, người bà, người chú. Để các mảnh đời của các cháu đã thiệt thòi rồi vơi đi bớt thiệt thòi. Nếu cháu nào đang tự kỷ, đang khuyết tật mà trở thành người lành lặn thì hạnh phúc lắm.” - Bộ trưởng nói.

Đồng thời, Bộ trưởng chỉ đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính phối hợp với Lãnh đạo Trung tâm 38 Tú Xương tiếp tục nghiên cứu, tìm ra hướng phát triển Trung tâm trong thời gian tới. Khai thác cơ sở vật chất 38 Tú Xương theo nguyên tắc đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư. Tìm kiếm nhà đầu tư để xây dựng và khai thác có hiệu quả tài sản công ở 38 Tú Xương. Tiến tới Trung tâm phải tự chủ toàn bộ chi phí, không cần ngân sách của nhà nước. Bộ trưởng chấp thuận với đề xuất của Trung tâm về bổ sung thêm biên chế nhằm thu hút và động viên người lao động gắn bó lâu dài với Trung tâm, với các trẻ không may mắn. Bộ trưởng đánh giá cao việc Trung tâm 38 Tú Xương đã chuẩn bị cho việc phát triển xa hơn, chuẩn bị hàng chục ha đất ở Bình Dương để mở rộng Trung tâm. Ngoài ra Bộ trưởng còn gợi mở cho Trung tâm một góc nhìn mới là không chỉ chăm sóc cho trẻ em mà còn có thể sau này chăm sóc cho cả người cao tuổi. Làm sao Trung tâm 38 Tú Xương có thể là hình mẫu về sử dụng, khai thác hiệu quả của đầu tư công. Làm nên tảng, kinh nghiệm dẫn dắt cho đầu tư tư.

Tại buổi thăm, làm việc với Trung tâm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao tặng 200 triệu đồng (từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam) cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm 38 Tú Xương. Đồng thời, Bộ trưởng còn tặng riêng mỗi chị em phụ nữ và vợ của nhân viên nam đang làm việc tại Trung tâm mỗi người 1 bộ áo dài.

(Trích nguồn: http://www.molisa.gov.vn)

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

TÀI TRỢ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: