028 6679 0552

Hoạt động

Đoàn Nghị sĩ Hoa Kỳ thăm Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật

11/04/2023 TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ TRỢ GIÚP TRẺ KHUYẾT TẬT 0 Nhận xét
Đoàn Nghị sĩ Hoa Kỳ thăm Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật

Chiều 10/4, Đoàn Nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ Jeff Merkley làm Trưởng đoàn đã đến thăm TT Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật.

Báo cáo tại buổi tiếp, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ: "Qua 45 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện chăm sóc cho hơn 11.000 trẻ, điều trị phục hồi chức năng 900.000 lượt trẻ khuyết tật; tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho hơn 4.900 lượt cán bộ và người chăm sóc. Hiện tại, Trung tâm đang điều trị, phục hồi chức năng, chăm sóc trên 250 trẻ đa khuyết tật".

Bác sĩ Thắng đánh giá cao và trân trọng sự hỗ trợ và hợp tác dự án do Cơ quan USAID tài trợ cho trẻ em khuyết tật tại Việt Nam. Trung tâm đang hợp tác với dự án của USAID thông qua tổ chức như VNAH nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, và tạo điều kiện để nhiều trẻ em khuyết tật được trợ giúp hơn, trong các hoạt động đào tạo chuyên môn và điều trị phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm và các tỉnh thành trong khu vực.  

Phát biểu chào mừng đoàn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, quan hệ song phương Việt Nam Hoa Kỳ đã có những bước tiến quan trọng. Theo đó, Bộ LĐTBXH Việt Nam cũng đã có mối quan hệ tốt đẹp với Bộ Lao động Hoa Kỳ, nhất là trong hai thập kỷ vừa qua. Hai Bộ đã thực hiện cơ chế đối thoại lao động thường niên từ năm 2000 và đang hợp tác thực hiện một số dự án trong lĩnh vực lao động do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ qua ILO. Nhiều tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ cũng hỗ trợ các hoạt động nhân đạo và phát triển tại Việt Nam, hỗ trợ người khuyết tật.

"Chuyến thăm của ngài Thượng Nghị sĩ và Đoàn đại biểu Quốc hội Hoa Kỳ tới Việt Nam cho thấy sự coi trọng của Quốc hội Hoa Kỳ và cá nhân Ngài trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là sự quan tâm đến người khuyết tật ở Việt Nam. Chăm lo cho người khuyết tật và trẻ em thiệt thòi, nhất là trẻ em khuyết tật luôn là ưu tiên của Chính phủ Việt Nam. Tôi hy vọng qua chuyến thăm lần này tại Trung tâm, Ngài và các cộng sự sẽ thấy rõ về những nỗ lực của Việt Nam trong việc điều trị, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật. Qua đó giúp đoàn hiểu biết hơn về đất nước và con người Việt Nam, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai nước", Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Thượng Nghị sĩ Jeff Merkley trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và Đoàn đã dành thời gian đón tiếp và cho biết chuyến thăm là hoạt động quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội hai nước. Cùng với đó, tiếp nối các nhiệm vụ nhân văn mà Thượng nghị sĩ Patrich Leahy đã gầy dựng.

Ông Jeff Merkley mong muốn hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa nhằm khắc phục hậu quả chiến tranh, nâng cao đời sống người khuyết tật, nạn nhân của bom mìn sau chiến tranh, nạn nhân chất độc da cam.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật tại TPHCM của Bộ LĐ-TB&XH, cảm ơn các y, bác sĩ, thầy cô giáo, nhân viên tại Trung tâm đã hy sinh làm những công việc ý nghĩa cho trẻ em để làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

TÀI TRỢ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: