028 6679 0552

Trung tâm phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật được hình từ năm 1978 dưới tên gọi Trung tâm Phục hồi trẻ mồ côi suy dinh dưỡng, qua thời gian, trung tâm được đổi tên, chức năng và nhiệm vụ để phù hợp nhu cầu của xã hội.

Trung tâm là đơn vị trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện chức năng khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trịphục hồi chức nănggiáo dục đặc biệt, hướng nghiệp dạy nghề đối với trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ tự kỷ, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, tổ chức đào đạo, bồi dưỡng, huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng, cung cấp các dịch vụ công theo quy định của pháp luật.

Số trẻ đang được nuôi dưỡng và điều trị tại trung tâm dao động từ 250 - 300 trẻ với gần 130 gồm đội ngũ chuyên môn (bác sĩ, kỹ thuật y, điều dưỡng, hộ lý) và các cán bộ nhân viên (nhân viên y tế, giáo dục, công tác xã hội) có trình độ từ trung cấp cao đẳng, đại học và sau đại học.

Với nhiều thành quả đạt được, Trung tâm liên tục nhận được sự công nhận tư Nhà nước và Chính phủ với nhiều khen tặng như: Huân chương lao động hạng 3, Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,...

Trung tâm luôn nổ lực để xứng đáng là địa điểm đáng tin cậy, uy tín để phục vụ cho trẻ em khuyết tật, trẻ em kém may mắn và những người yếu thế trong xã hội.

 

Hành trình 42 năm của Trung tâm qua các giai đoạn

 

TÀI TRỢ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: