028 6679 0552

Giới thiệu

Về chúng tôi

03/03/2021 TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ TRỢ GIÚP TRẺ KHUYẾT TẬT 0 Nhận xét
Về chúng tôi

Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật là cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, được thành lập vào ngày 9 tháng 3 năm 1978, toạ lạc tại địa chỉ số 38 Tú Xương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3.

Trải qua ba lần đổi chức năng và nhiệm vụ vào năm 1996, 2006 và 2018 theo Quyết định số 1818/QĐ-LĐTBXH, ngày 28/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc sáp nhập Trung tâm Bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi vào Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ tàn tật và được đổi tên thành Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật ngày nay. 

Trung tâm có chức năng tiếp nhận, khám, chữa bệnh, chăm sóc, điều trị đối với trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ tự kỷ, trẻ mắc hội chứng down, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Tổ chức đào tạo, huấn luyện về điều trị phục hồi chức năng; cung cấp dịch vụ công theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, Trung tâm đang tiếp nhận nuôi dưỡng, điều trị cho 250 – 300 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, trẻ chậm phát triển, đa khuyết tật, trẻ tự kỷ, trẻ khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác.

Đội ngũ viên chức người lao động đang công tác tại Trung tâm là 125 người gồm chuyên viên, kế toán viên, bác sĩ, điều dưỡng viên, nhân viên kỹ thuật y, hộ lý, nhân viên công tác xã hội, giáo viên chuyên biệt, giáo viên tâm lý và giáo viên mầm non. 

Những đóng góp của Trung tâm đã được nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước ghi nhận như Huân chương lao động hạng 3, Cờ thi đua chính phủ, bằng khen của thủ tướng chính phủ và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng sự tin tưởng từ các phụ huynh đã và đang gửi trẻ tại Trung tâm.

Trung tâm luôn nỗ lực là địa điểm đáng tin cậy, uy tín để phục vụ cho trẻ em khuyết tật, trẻ em kém may mắn và những người yếu thế trong xã hội.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

TÀI TRỢ
popup

Số lượng:

Tổng tiền: